Bánh Mì Đậu Hũ

1 Bánh Mì Đậu Hũ
Nguyên Liệu:

-Khoảng 5 hay 6 miếng đậu hũ loại cứng, mua về rửa sạch để ráo, ( pha một cup nước lạnh với 1 muỗng cafe bột nấm và 1/2 muỗng muối, Khuấy cho đều thả đậu hủ vào ướp qua đêm
-1 +1/2 cups nước dừa tươi
-
-Dưa chua làm sẵn (carrot và củ cải bào vỏ cắt sợi ướp tí đường cho nó ỉu tí, đổ ra rổ cho ráo, nước đồ chua sẽ là 6 nước, 3 dấm và 1 đường. Ít nhiều gì thì tuỳ vào số lượng đồ chua ace cần nha. Công thức đồ chua này là kk học được của em BabyNotLove ở bếp VF.
-Dưa leo (rửa, cắt lát mỏng)
-Ngò (rửa sạch để vào rổ cho ráo)
-Ớt
-Tí tiêu
-bộrô băm nhuyễn
Cách Làm Đậu Hũ để nhận với bánh mì:
-Vớt đậu hũ ra khỏi tô nước ướp để vào rổ cho ráo, bắt chảo dầu lên bếp cho dầu vào, khi dầu nóng thả từng miếng đậu hũ vào chiên cho vàng hàng mặt. Chiên vàng già một tí nha ace.
-Vớt ra để vào rổ có lót napkins cho đậu hũ thấm bớt dầu
-Trong khi chờ đợi đậu hũ chiên vàng, ace pha một tô nước sauce gồm có 1 + 1/2 cups nước dừa tươi, 1 +1/2 muỗng cafe nước hắc xì dầu. (xem hình) 1/2 muỗng cafe bột nấm, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường phèn mà đã được giã nát vụng trong cối, tí tiêu bột. Khuấy đều cho các gia vị tan ra.
-Khi đậu hũ chiên xong, bắt chảo khác lên bếp khi nóng cho dầu ăn vào, cho bôrô băm nhuyễn vào. Khi bôrô thơm cho tô nước sauce vào. Đợi nước sauce sôi trở lại ace có thể nếm xem gia vị như thế có vừa ăn không. Nên nhớ đậu hũ đã được ướp cho nên đậu hũ coi như là vừa ăn rồi. Thành thử nước sauce này mà quá mặn đối với ace thì đậu hũ kia sau khi khìa xong thì rất mặn. Cho nên ace nên nếm lại nha.
-Khi gia vị nước sauce đã vừa ý thả đậu hũ chiên vàng vào, hạ lửa nhỏ cho đậu hủ thấm từ từ. Lâu lâu lật đậu hũ qua bên kia để cho thấm đều. Nấu như thế khoảng 15 -20 phút thì nước sẽ cạn hết. Miếng đậu hũ giờ đây nhìn rất là đậm màu và hơi ướt ướt giống dạng phá lấu. Đợi nguội, lấy ra để lên thớt để cắt thành miếng vừa ý để nhận vào bánh mì.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>